Home page    Seal vs. air leakage    Materials    SiteMap    Orders/Manufacturers    Contact us   

หน้าเว็บนี้เป็นการแปลภาษาไทยมาจากต้นฉบับภาษาอังกฤษ ซึ่งต้นฉบับอาจมีเนื้อหาที่ละเอียดและแม่นยำกว่า

หน้ากากปิดผนึก / อุปกรณ์ป้องกันระบบทางเดินหายใจโควิด-19 โคโรน่าไวรัส

มาสก์ หรือ หน้ากากที่ได้รับความนิยมจำนวนมากทำงานป้องกันไวรัสได้ไม่ดีเนื่องจาก (1) การหายใจเข้าแต่ละครั้งอาจมีอากาศจากภายนอกรั่วไหลเข้ามาโดยที่ไม่ผ่านตัวกรองอากาศ (โดยการรั่วไหลเข้ามาของอากาศ total inward leakage) โดยเฉพาะบริเวณด้านบนจมูก ดังนั้นไวรัสสามารถเข้าไปอยู่ภายในหน้ากากได้ หรือ (2) วัสดุที่ใช้ผลิตหน้ากาก กรองไวรัสได้ไม่ดีเพราะไวรัสมีขนาดเล็กเกินไปกว่าจะถูกกรองและวัสดุที่นำมาใช้ผลิตหน้ากากผ้าไม่สามารถดักจับเชื้อไวรัสขนาดเล็กเหล่านั้นไว้ได้ ซึ่งต่างกับหน้ากาก N95 และหน้ากากอนามัย (Surgical face mask) ที่ผลิตมาจากวัสดุเฉพาะที่สามารถจับไวรัสได้ดี (3) ปัญหาการขาดแคลนหน้ากากอนามัย หน้ากาก N95 ในตลาดซึ่งเป็นอุปกรณ์ป้องกับระบบทางเดินหายใจจากไวรัส เนื่องจากปัญหาการระบาดใหญ่ของ COVID-19 หรือ coronavirus ทำไมผู้คนจำนวนมากต้องหาวิธีผลิต ประดิษฐ์หน้ากากใช้เองโดยการทำ DIY จากวัสดุที่ดีที่สุดรอบตัวนั่นเอง ด้วยเหตุนั้น Cross Strap Spongy face mask sealer หน้ากากปิดผนึกป้องกันระบบทางเดินหายใจ เป็นทางออกที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของวัสดุป้องกันไวรัสที่คุณมีอยู่ เพียงแค่ใช้กรรไกรตัดวัสดุป้องกันไวรัสใดๆก็ตามที่คุณมีอยู่ให้มีขนาดเล็กพอมีจะใส่เข้าไปข้างในภายใต้อุปกรณ์ของเรา และไม่จำเป็นต้องตัดหากวัสดุที่ที่อยู่มีขนาดเล็กพออยู่แล้ว อย่างไรก็ตามคุณควรเลือกวัสดุที่จะใส่ข้างในหน้ากากของเราอย่างระมัดระวัง

เว็บไซต์นี้กล่าวถึงวิธีการแก้ปัญหาทั้งสองอย่างนี้ คือการรั่วไหลของอากาศที่มีการปะปนของไวรัสเข้ามาภายในหน้ากากที่เราสวมใส่ และ วัสดุที่ดีที่สุดที่ใช้กรองไวรัสในอากาศ รวมถึงประเด็นสำคัญอื่น ๆ ซึ่งข้อมูลต่างๆเหล่านี้ได้เขียนบรรยายโดยผู้ชำนาญทางวิชาฟิสิกส์ที่มีความสนใจ และได้ศึกษาอ่านงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์มามากมายและเข้าใจในรายละเอียดของสิ่งเหล่านี้

แม้ว่าคุณจะไม่สามารถหาซื้อหน้ากากอนามัยหรือมาสก์ตามร้านค้าสะดวกซื้อได้เลย เราก็มีวิธีแก้ปัญหามาแนะนำ โดยคุณสามารถใช้กระดาษทิชชู่อเนกประสงค์ที่ใช้เช็ดในครัวเรือน และกระดาษทิชชู่สำหรับเช็ดหน้า วางแนบซ้อนกันบนใบหน้า แล้วสวมใส่ Cross Strap Spongy face mask sealer หน้ากากปิดผนึกป้องกันระบบทางเดินหายใจ ของเราทับเข้าไปเพื่อป้องกันกระชับให้หนาแน่น ผลงานวิจัยจากวิทยาศาตร์ได้ระบุไว้ว่า การนำกระดาษทิชชู่อเนกประสงค์ที่ใช้เช็ดในครัวเรือน และกระดาษทิชชู่สำหรับเช็ดหน้า มาซ้อนกันเป็นชั้นจะสามารถกรองไวรัสที่มีขนาดเท่ากับ COVID-19 coronavirus ค่อนข้างดีจนเกือบจะดีเท่ากับแผ่นตัวกรองในหน้ากากอนามัย และดีกว่าหน้ากากผ้าทอที่คนใช้กันจำนวนมากในปัจจุบัน

เราได้ระบุบขั้นตอนการใช้งานเพื่อที่จะเกิดความเข้าใจถึงวิธีการใช้และจุดประสงค์ของ Cross Strap Spongy face mask sealer หน้ากากปิดผนึกป้องกันระบบทางเดินหายใจ ว่า: ประการแรก หน้ากากอนามัยโดยทั่วไป และหน้ากากอนามัย N95, N99 บางชนิดสามารถมีการเกิดปัญหาการรั่วไหลเข้ามาของอากาศจากภายนอก ซึ่งเรียนในทางวิทยาศาสตร์ว่า Total inward leakage (TIL) ซึ่งอากาศอาจจะรั่วไหลเข้าไปที่จมูกโดยตรงโดยไม่ผ่านตัวกรองหรือแผ่นกรองอากาศของหน้ากากอนามัย

อากาศรั่วไหลเข้าไปทางด้านบน

อากาศรั่วไหลเข้าไปทางด้านบน

อากาศรั่วไหลเข้าไปจากด้านล่าง

อากาศรั่วไหลเข้าไปทางด้านข้าง

Cross Strap Spongy Face Mask Sealer หน้ากากปิดผนึกป้องกันระบบทางเดินหายใจ ของเราออกแบบมาเพื่อพยายามแก้ไขปัญหาด้วย:
(A) ซีลจมูกโดยการใช้ฟองน้ำที่นุ่มสบายและมีประสิทธิภาพในการป้องกันการไหลเข้ามาของอากาศจากด้านบนมากกว่าหน้ากากอนามัยทั่วไปที่ป้องกันโดยการใช้แถบโลหะชนิดนิ่มแนบงอตามรูปจมูกของผู้สวมใส่
(B) สายรัดใต้คางเพื่อป้องกันการไหลเข้ามาของอากาศจากทางด้านล่างและด้านข้างของหน้ากาก โดยสายรัดจะรัดไว้รอบโครงหน้าเพื่อให้หน้ากากอนามัยกระชับแนบกับรูปหน้ามากขึ้น
(C) เราใช้สายรัดรอบด้านหลังของศีรษะแทนการใช้สายยืดหน้ากากอนามัยไว้หลังใบหู ซึ่งวิธีนี้จะทำให้หน้ากากนั้นกระชับรัดกุมหนาแน่นมากขึ้นโดยที่ยังคงความสบายในการสวมใส่ และการสวมใส่สายวนรอบ/ด้านหลังศีรษะยังช่วยกระชับฟ้องน้ำส่วนบนรอบจมูกให้แน่นขึ้นอีกด้วย.

ภาพโดยรวม

ปกปิดกระชับด้านบน

ปกปิดกระชับด้านล่าง

ปกปิดกระชับด้านข้าง

Cross Strap Spongy Face Mask Sealer หน้ากากปิดผนึกป้องกันระบบทางเดินหายใจ นั้นจะต้องใช้งานร่วมกับหน้ากากหรือตัวกรองอากาศชนิดใดก็ได้ควบคู่กันไป เช่น ใช้ร่วมกับหน้ากากอนามัย หรือ แผ่นกรองไวรัสในอากาศ กระดาษทิชชู่อเนกประสงค์ ฯลฯ เราแนะนำให้ใช้วัสดุที่มีประสิทธิภาพในการกรองไวรัสในอากาศโดยเราจะทำการแนะนำวัสดุกรองไวรัสในอากาศไว้ในหัวข้ออื่นด้านล่าง รวมถึงปัญหาข้อเสียของ Cross Strap Spongy Face Mask Sealer หน้ากากปิดผนึกป้องกันระบบทางเดินหายใจ ซึ่งจะมีายละเอียดอยู่ด้านล่างในส่วนอื่นของเว็บไซต์นี้ด้วยเช่นกัน หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ หรือ หน้ากาก N95 นั้นมีความเป็นมาตรฐานในการป้องกันไวรัสและยากที่จะมีหน้ากากอื่นมาทดแทน แต่ปัญหาหลักๆของหน้ากากอนามัยนั้นก็คือ การรั่วไหลของอากาศภายนอกเข้ามาด้านในหน้ากากอันเนื่องจากหน้ากากไม่กระชับรอบใบหน้านั่นเอง

ประการที่สอง เราได้ครอบคลุมวัสดุที่ดีสำหรับนำมาใช้ควบคู่ไปกับ Cross Spongy Face Mask Sealer หน้ากากปิดผนึกป้องกันระบบทางเดินหายใจ ของเรา ตัวอย่างเช่น คุณจะเห็นว่าเสื้อสเวตเตอร์ เสื้อยืด ผ้าเช็ดตัว และผ้าพันคอ ไม่สามารถป้องกันไวรัสหรือฝุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพเมื่อเปรียบเทียบกับวัสดุที่ใช้ทำ หน้ากาก N95 หรือ หน้ากากอนามัย

แหล่งข้อมูล: Simple Respiratory Protection—Evaluation of the Filtration Performance of Cloth Masks and Common Fabric Materials Against 20–1000 nm Size Particles
Samy Rengasamy, Benjamin Eimer, Ronald E. Shaffer
The Annals of Occupational Hygiene, Volume 54, Issue 7, October 2010, Pages 789–798Rengasamy-1
ผู้เขียนได้แก้ไขรูปภาพต้นฉบับของหน้านี้เพื่อแสดง ขนาดนาโนเมตรและเพื่อความกระชับของรูปภาพ

กราฟด้านบนนั้นเป็นการเปรียบประสิทธิภาพการป้องกันไวรัสของวัสดุต่างๆกับหน้ากากรุ่น N95 อากาศจากภายนอกยังคงสามารถถ่ายเทเข้ามาภายในมาสก์รุ่นN95 และ N99 ได้ทางบริเวณจมูก ดังนั้นหน้ากากทั้ง2รุ่นนี้จึงไม่ได้มีประสิทธิภาพในการป้องกันไวรัสในอากาศ หรือการไหลเข้ามาของอากาศถึงขั้น 95% หรือ 99% รวมถึงหน้ากาก N75 ที่สามารถมีการรั่วไหลของอากาศเข้ามาภายในหน้ากาก กว่า 25% หรือมากกว่านั้นอีกด้วย หน้ากากหรือมาส์กส่วนใหญ่จะโฆษณาชวนเชื่อกว่ามีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับ N95 เนื่องจากใช้วัสดุเดียวกันแต่นั่นไม่ได้หมายความว่าหน้ากากนั้นจะมีประสิทธิภาพป้องกันการไหลเข้ามาของอากาศได้ดีเท่า N95 อากาศที่อาจมีเชื้อไรวัสปะปนอยู่จะไม่สามารถผ่านตัวกรองของหน้ากาก หรือ มาสร์กเข้ามาได้ก็จริง แต่ถ้าหากมีรอยรั่วหรือขนาดของมาส์กไม่กระชับกับใบหน้าโดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณจมูกอย่างสนิท อากาศที่อาจมีเชื้อไรวัสปะปนอยู่ก็จะสามารถผ่านเข้ามาที่จมูกได้อย่างง่ายดายถึงแม้ว่าจะใช้หน้ากากอนามัยที่ทำมาจากวัสดุกรองไวรัสในอากาศก็ตาม

หน้ากากธรรมดาที่ขายตามร้านค้าทั่วไปมักจะมีแถบโลหะนิ่มที่สามารถปรับให้กระชับเข้ากับโครงจมูกเพื่อลดการรั่วไหลของอากาศเข้ามาภายในโดยตรง แต่ก็ยังไม่แน่นพอต่อการรั่วไหลเข้ามาของอากาศได้มากนัก เปรียบเทียบตัวอย่างจากการทดสอบโดยใช้หุ่นด้านล่าง

จากการทดสอบโดยใช้จากหุ่นแสดงให้เห็นว่า โดยทั่วไปแล้วอากาศจะสามารถรั่วไหลเข้ามาในหน้ากากอนามัยได้ถึง 20% ถึง 35% ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่การใช้หน้ากากอนามัยเดี่ยวๆไม่สามารถป้องกันไวรัสหรือฝุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตาม วัสดุที่ใช้ผลิตหน้ากากอนามัยและหน้ากาก 95 เป็นวัสดุมีไกล้เคียงกัน (ทำมาจากผ้าnonwoven polypropylene) จุดประสงค์หลักเพื่อที่จะดักจับอนุภาคที่มีขนาดเล็กนั่นเอง และถัดมาคือผลการตรวจจากห้องปฏิบัติการของการทดสอบของการใส่หน้ากากอนามัยอย่างกระชับแน่นกับใบหน้าได้แสดงการรั่วของอากาศเพียง 3% ถึง 7% ต่อขนาดของ COVID-19 coronaviruses ซึ่งมีขนาดประมาณ 100 นาโนเมตร ด้านซ้ายของภาพแสดงให้เห็นถึงการปิดผนึกของหน้ากากอย่างกระชับบนในหน้า และ ด้านขวาของภาพคือการที่ใส่หน้ากากแบบไม่กระชับกับในหน้า จะเห็นถึงปริมาณการรั่วไหลของอากาศเข้ามาภายในหน้ากากอย่างเห็นได้ชัดหากหน้ากากที่สวมใส่ไม่แน่นกระชับกับใบหน้ามากพอถึงแม้ว่าจะใช้หน้ากากชนิดเดียวกัน:


แหล่งที่มา: Effect of Particle Size on the Performance of an N95 Filtering Facepiece Respirator and a Surgical Mask at Various Breathing Conditions
in Aerosol Science and Technology 47(11)
Authors: Xinjian Kevin He, Tiina Reponen, Roy T. McKay, Sergey A GrinshpunManikin-tests-1
ภาพด้านบนเป็นการรวมข้อขมูลจาก แผนภูมิกราฟิกและข้อมูลของผู้เขียนที่กล่าวมาเบื้องต้น และมาจากผู้สร้างเว็บไซต์นี้
(Humans breathe about 5 to 8 liters/minute when resting, and around 12 liters/minute during light activity. These tests were done at 15 liters per minute, and various breathing rates for the different lines.)

Cross Strap Spongy face mask sealer หน้ากากปิดผนึกป้องกันระบบทางเดินหายใจ ของเราเป็นอุปกรณ์ที่คุณสวมใส่ทับหน้ากากอนามัย หน้ากาก N95 หรือมาสก์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันให้ดีมากขึ้น คุณสมบัติของหน้ากาก Cross Strap Spongy face mask sealer:

  1. วัสดุชนิดฟองน้ำที่อ่อนนุ่มรอบจมูกซึ่งจะไม่ได้สัมผัสโดยตรงกับใบหน้า จึ่งทำให้เกิดความสบายมากขึ้นเพราะตัววัสดุฟองน้ำและกระชับจมูกทำให้ป้องกันการรั่วไหลเข้ามาของอากาศทางบริเวณจมูก มากกว่าแถบโลหะโดยทั่วไปที่มีในหน้ากากอนามัย

  2. สายรัดยางยืดทั้งสองเส้นจะอยู่ใต้กรามและรอบแก้ม เพื่อปิดผนึกป้องกันการไหลเข้ามาของอากาศบริเวณด้านล่างและด้านข้างแก้มทั้งสอง

  3. โดยรวม แถบยางยืดทั้งสองเส้นทางด้านล่างและด้านข้างจะมีองศาตั้งฉากประมาณ 90 องศา วนรอบหนังศีรษะซึ่งจะทำให้หน้ากากนั้นกระชับแน่นหนาและสบายกว่าการยึดไว้ที่ใบหู ที่สำคัญ สายรัดยางยืดทั้งสองเส้นมีความยืดหยุ่นสามารถปรับให้พอดีกับขนาดศีรษะของแต่ละบุคคลได้

ทุกคนจำเป็นต้องเข้าใจว่า Cross Strap Spongy face mask sealer หน้ากากปิดผนึกป้องกันระบบทางเดินหายใจ ไม่ได้มีวัตถุประสงค์ในการนำมาใช้เดี่ยวๆด้วยตัวมันเอง แต่มันมีไว้สำหรับใช้ร่วมกับหน้ากากอนามัยชนิดต่างๆควบคู่กันไป โดยทั่วไปนั้นควรใช้กับหน้ากากอนามัย (Surgical mask) อันดับแรกคุณควรสวมหน้ากากอนามัยก่อนชั้นแรก ตามภาพด้านบนคุณจะเห็นหน้ากากอนามัยเกี่ยวอยู่รอบหู แล้วมีหน้ากากของเราล้อมกระชับรอบศีรษะอีกชั้น

(แต่ แถบโลหะที่ติดมากับหน้ากากอนามัยหรือสายเกี่ยวคล้องหูอาจจะก่อให้เกิดความไม่สบายในขณะสวมใส่ได้ ดังนั้น หากสวมใส่ Cross Strap Spongy face mask sealer หน้ากากปิดผนึกป้องกันระบบทางเดินหายใจ คุณสามารถถอดสายเกี่ยวคล้องหูออกได้เพื่อความสะดวกสบายในการสวมใส่)

เรามีตัวเลือกในการจัดส่ง Cross Strap Spongy face mask sealer หน้ากากปิดผนึกป้องกันระบบทางเดินหายใจ พร้อมกับหน้ากากอนามัย หรือ มาสก์ชนิดต่างๆ เช่น N95 หรือ N99 หรือวัสดุที่มีคุณสมบัติไกล้เคียงหน้ากากอนามัยอื่น ๆ ทั้งนี้ เราจะสามารถจัดส่งหน้ากากอนามัยชนิดต่างๆได้หากทางเรามีสินค้าในสต็อกเพียงพอ ในกรณีที่สินค้าขาดตลาด เราจะจัดส่งเพียงแค่ Cross Strap Spongy face mask sealer หน้ากากปิดผนึกป้องกันระบบทางเดินหายใจ แก่คุณเพื่อนำไปใช้กับหน้ากากที่คุณมีอยู่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในป้องกันไวรัสมากขึ้น

ในกรณีที่คุณไม่สามารถหาหน้ากากอนามัยมาสวมใส่ข้างใน Cross Strap Spongy face mask sealer หน้ากากปิดผนึกป้องกันระบบทางเดินหายใจ คุณสามารถนำวัสดุอื่นๆ เช่นกระดาษทิชชู่อเนกประสงค์ ที่ใช้เช็ดในครัวเรือน และกระดาษทิชชู่สำหรับเช็ดหน้า ตัดเป็นแผ่นสี่เหลี่ยม วางแนบซ้อนกันบนใบหน้าเพื่อกรองไรวัสจากอากาศชั้นแรก แล้วสวมใส่ Cross Strap Spongy face mask sealer หน้ากากปิดผนึกป้องกันระบบทางเดินหายใจ ข้างนอกได้เพื่อป้องกันการไหลเข้ามาของอากาศจากภายนอก

สิ่งที่น่าสนใจจากการทดสอบในห้องปฏิบัติการระบุว่า การนำกระดาษทิชชู่อเนกประสงค์ ที่ใช้เช็ดในครัวเรือน มาซ้อนกันจะมีคุณสมบัติไกล้เคียงกับวัสดุที่ใช้ในหน้ากากอนามัย และดีกว่าการใช้หน้ากากผ้าโดยทั่วไปอย่างมาก การใช้กระดาษทิชชู่อเนกประสงค์ ร่วมไปกับ Cross Strap Spongy face mask sealer หน้ากากปิดผนึกป้องกันระบบทางเดินหายใจ จะสามารถป้องกันเชื้อไวรัสที่อยู่ในอากาศและกรองอากาศได้ดีเลยทีเดียว

เนื่องจากการขาดแคลนหน้ากากอนามัยในตลาด นักวิจัยในประเทศฮ่องกง ได้ทำการทดสอบประสิทธิภาพของวัสดุต่างๆที่สามารถใช้เป็นทางเลือกทดแทนซึ่งมีประสิทธิภาพใกล้เคียงกับหน้ากากอนามัย พบว่า วัสดุชนิดผ้าทอธรรมดาที่นำมาทำหน้ากากผ้านั้นดักจับไวรัสได้ไม่ดีนัก อย่างไรก็ตาม การใช้กระดาษทิชชู่อเนกประสงค์ที่ใช้ในครัวเรือน บวกกับ กระดาษทิชชู่เช็ดหน้า 1 แผ่น ทำงานได้มีประสิทธิภาพเกือบจะเทียบเท่าหน้ากากอนามัยเลยทีเดียวโดยคำนึงถึงอนุภาคขนาดของไวรัส COVID-19 coronavirus ซึ่งแสดงผลลัพธ์ให้เห็นตามกราฟด้านล่าง


แหล่งที่มา: A collaboration of the University of Hong Kong, Shenzhen Hospital, Consumer Council, Department of Architecture and Civil Engineering, The City University of Hong Kong, the Hong Kong Consumer Council, the Hong Kong Applied Science and Technology Research Institute (ASTRI), and the Hong Kong Science and Technology Parks Corporation (HKSTP).HK-collab

ตามคำแนะนำดังกล่างที่ให้ใช้ทิชชู่วางซ้อนกับควบคู่ไปกับ Cross Strap Spongy face mask sealer หน้ากากปิดผนึกป้องกันระบบทางเดินหายใจ นั้นไม่ใช่แค่ว่าดีกว่าไม่มีอะไรใช้เลย แต่มันดีและมีประสิทธิภาพจริงๆ แถมยังง่ายและรวดเร็วอีกต่างหาก

ตัวผมได้ลองซ้อนกระดาษทิชชู่ยี่ห้อ ScottTM ชั้นดี 2 ชั้นด้านนอก และ หน้าดาษทิชชู่ซับหน้า KleenexTM 3 ชั้นหนึ่งผืน และผมรู้สึกว่ามันใช้ได้ดีมาก หายใจได้สะดวกไม่ลำบากจนเกินไป และสามารถใช้งานได้อย่างสบายเป็นเวลานาน ที่สำคัญคือไม่ได้ยุ่งยากและใช้เวลาไม่นานในการเตรียมความพร้อมในการสวมใส่แต่ละครั้ง
ในกรณีใด ๆ ก็ตาม โปรดจำไว้ว่าสิ่งที่จะสามารถป้องกันไวรัสในอากาศได้คือ อุปกรณ์ที่คุณใช้ป้องกันจะต้องมีความกระชับ แนบสนิทพอที่จะป้องกันไวรัสที่ปะปนอยู่ในอากาศ คุณสามารถกรองไวรัสได้ทุกที่ด้วยหน้ากากอนามัย มาสก์ N95, กระดาษทิชชู่เอนกประสงค์ กระดาษทิชชู่สำหรับเช็ดหน้า หรือวัสดุมีคุณสมบัติอื่นๆ แต่ประสิทธิภาพในการปกป้องคุณจากไวรัสนั้นขึ้นอยู่กับการซีล หรือการปิดผนึกของตัวกรองรอบจมูกและใบหน้าของคุณนั่นเอง

นอกจากนี้ความสบายขณะสวมใส่ก็เป็นปัจจัยสำคัญเช่นกัน หน้ากาก Cross Strap Spongy face mask sealer หน้ากากปิดผนึกป้องกันระบบทางเดินหายใจ ของเราสามารถทำให้หน้ากากที่คุณมีหรือตัวกรองที่คุณใช้มีทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยการเพิ่มความกระชับแน่นกับใบหน้าขณะที่ยังสร้างความสบายให้คุณไปด้วย ซึ่งทำให้ไม่ก่อให้เกิดปัญหาหากคุณต้องการสวมใส่เป็นเวลานาน

ข้อดีอีกอย่างของการปิดผนึกหน้ากากให้กระชับแน่นคือ: สำหรับคนที่ใส่แว่นตาพร้อมกับใส่มาสก์ไปพร้อมๆกัน ปัญหาการเกิดฝ้าบนแว่นตาเวลาหายใจขณะสวมใส่มาสก์จะหายไป ผมเป็นคนนึงที่ประสบปัญหานี้บ่อยครั้งเวลาสวมหน้ากากอนามัยแล้วหายใจออก แว่นของผมจะเกิดฝ้าขึ้น ผมจะต้องถอดแว่นหรือมาสก์ออกเพื่อที่จะมองเห็นอะไรให้ชัดเจน สาเหตุดังกล่าวเป็นเพราะเมื่อเวลาเราหายใจออก อากาศภายในมาสก์จะรั่วไหลออกมาจากด้านบนของหน้ากากที่เราสวมใส่หากเราใส่ไม่แน่นกระชับพอทำให้แว่นตาของเราอาจเกิดฝ้าขึ้น แต่เมื่อผมลองสวมใส่หน้ากาก Cross Strap Spongy face mask sealer หน้ากากปิดผนึกป้องกันระบบทางเดินหายใจ ที่มีฟองน้ำอยู่ด้านบนจมูกแล้ว แว่นตาของผมไม่เกิดฝ้าอีกเลย ผลลัพธ์ดังกล่าวนี้อาจกระตุ้นให้คนที่สวมใส่แว่นตาแล้วรำคาญใจกับปัญหาฝ้าหันมาสวมใส่มาสก์กันมากขึ้น


Cross Strap Spongy face mask sealer หน้ากากปิดผนึกป้องกันระบบทางเดินหายใจ ถูกออกแบบผู้เชี่ยวชาญด้านฟิสิกส์ชาวอเมริกัน ในประเทศไทย คุณมาร์ค พราโด เว็บไซด์เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษได้เขียนโดย คุณมาร์ค พราโด ร่วมกันลูกสาว คุณอัยยา แองจีล่า พราโด ในการแปลภาษาไทย และดำเนินงานด้านสื่อสารและทางการผลิตโดยภรรยา คุณกันตา พราโด

เว็บไซต์นี้ยังครอบคลุมหัวข้อต่างๆที่น่าสนใจ อาทิ ความแตกต่างทางประสิทธิภาพของวัสดุที่ทำมาใช้ทำหน้ากากหรือมาสก์ (the effectiveness of different mask materials) การออกแบบที่ไม่ได้ประสิทธิภาพของหน้ากากหรือมาสก์ที่วางขายกันทั่วไปตามท้องตลาด (the poor design and effectiveness of many masks on the market) และ วิธีการฆ่าเชื้อโรคและการทำความสะอาดหน้ากากเพื่อนำกลับมาใช้ใหม่อีกครั้ง (how to disinfect and clean masks for reuse) นอกจากข้อมูลเกี่ยวกับหน้ากาก Cross Strap Spongy face mask sealer หน้ากากปิดผนึกป้องกันระบบทางเดินหายใจ ของเราแล้ว เราพยายามให้คำแนะนำทั่วไปและวิธีแก้ปัญหาเกี่ยวกับการปกป้องตัวตัวคุณเองจาก COVID-19 coronavirus ที่มาจากเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน

เนื้อหาภาษาไทยจะมีเพียงหน้าแรกเท่านั้น หากคุณสนใจอยากช่วยเราแปลเนื้อหาหน้าอื่นๆ กรุณาติดต่อเรา

เพจนี้เป็นเพียงเนื้อหาสั้นๆ เราขอแนะนำให้คุณอ่านเนื้อหาสำคัญอื่นๆในหน้าต่อไปนี้::

  1. การรั่วไหลเข้ามาภายในหน้ากากอนามัยของอากาศรอบๆ ขณะที่เราหายใจ (total inward leakage)

  2. วัสดุต่างๆที่ใช้ทำมาสก์ หรือหน้ากาก ซึ่งมีประสิทธิภาพในการกรองไวรัสในอากาศได้ดี

References and Footnotes:
Ref: HK-collab

Source: Hong Kong DIY tissue paper mask
The University of Hong Kong – Shenzhen Hospital
Department of Architecture and Civil Engineering, The City University of Hong Kong
Consumer Council of Hong Kong
Hong Kong Applied Science and Technology Research Institute (ASTRI)
Hong Kong Science and Technology Parks Corporation (HKSTP)

Ref: Manikin-tests-1

Source: Effect of Particle Size on the Performance of an N95 Filtering Facepiece Respirator and a Surgical Mask at Various Breathing Conditions
Parent publication: Aerosol Science and Technology 47(11)
Authors: Xinjian Kevin He, Tiina Reponen, Roy T. McKay, Sergey A Grinshpun

Ref: Rengasamy-1

Source: Simple Respiratory Protection—Evaluation of the Filtration Performance of Cloth Masks and Common Fabric Materials Against 20–1000 nm Size Particles
Parent publication: Aerosol Science and Technology 47(11)
Authors: Xinjian Kevin He, Tiina Reponen, Roy T. McKay, Sergey A GrinshpunFor a directory of pages on this website, please see our SiteMap, where you might find some more things of interest.

You are currently here:
  Face-Mask-Sealer.com > ภาษาไทย


You may contact us via our contact page.


Lucky Lion Pride Co., Ltd.
69/1049 Moo 3
Bungyeetho
Thanyaburi
Pathum Thani 12130
THAILAND

Copyright © 2019-2024 by Mark Evan Prado, All Rights Reserved.
Parts of this website are derived from my pollution mask work in 2019.

Home page    Seal vs. air leakage    Materials    SiteMap    Orders/Manufacturers    Contact us   


Menu: Site Map
This website is about
the Cross Strap Spongy
Face Mask Sealer